Tránh sẹo sau phẫu thuật không khó

heart Khi thực hiện phẫu thuật, các Bác Sĩ đều sử dụng các phương pháp và kỹ thuật mổ tiến tiến nhất để đảm bảo hạn chế tối đa các vết sẹo sau khi phẫu thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

heart Thế nhưng, dù ít dù nhiều, sau phẫu thuật, chúng ta đều khó tránh sẹosau khi phẫu thuật, đặc biệt là sẹo lồi. Việc này là điều hết sức bình thường vì sẹo là một phần tự nhiên của quá trình liền da sau khi phẫu thuật. Da càng bị tổn thương sâu, thì quá trình tái tạo các sợi collagen sẽ phức tạp và lâu hơn, dẫn đến khả năng để lại sẹo cho bệnh nhân càng lớn. Tuy nhiên, hình dạng , kích thước… của các vết sẹo sau khi phẫu thuật tùy thuộc vào từng loại da, cơ địa, sức khỏe và tùy từng loại phẫu thuật.

heart Một vết sẹo bình thường thường phát triển trong vòng 48h đầu tiên sau khi vết thương khép miệng và có thể mờ dần từ 3 đến 12 tháng. Nhiều yếu tố khác nhau có thể cản trở quá trình chữa lành vết thương và thay đổi nó theo một cách nào đó gây ra tình trạng “lên da non quá nhanh” hoặc tiếp tục quá trình lành sẹo. Kết quả là, một sẹo bất thường được hình thành, trong đó có thể có các hệ quả: Phát triển lớn hơn, có màu đỏ sậm màu và nổi mà không mờ, gây khó chịu ngứa hoặc đau, gây buồn phiền vì bề ngoài của sẹo…

heart Ảnh hưởng lớn nhất mà các vết sẹo sau khi phẫu thuật  để lại không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn khiến chúng ta xấu hổ, mất tự tin, mặc cảm trong giao tiếp. Chẳng ai cảm thấy hài lòng khi phải mang một vết sẹo trên người, bất kể vị trí của nó mọi người có nhìn thấy hay không.

SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15

Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Dược sĩ tư vấn

090.3657.178090.2627.178

Kết Nối Cộng Đồng Với Chuyên Gia

Chat