10 Lời khuyên khi bị phỏng bô xe

heart Nhanh chóng dội nước sạch lên vùng da bị bỏng hoặc ngâm vùng da bị bỏng vào nước lạnh sạch để làm hạ nhiệt, giảm sức nóng phỏng bô gây ra.

heart Tuyệt đối không sử dụng các phương pháp điều trị không khoa học như: thoa kem đánh răng, đổ nước mắm lên vùng da bị phỏng.

heart Không nên bôi nghệ tươi hay các loại kem nghệ trực tiếp lên vết bỏng vì theo thống kê của Viện Bỏng Quốc Gia, tỷ lệ dị ứng do nghệ tươi khá cao, hơn nữa có một tỷ lệ không ít người sau khi bôi nghệ đã bị tình trạng đen bóng lâu dài ở vết sẹo phỏng bô rất khó khắc phục.

heart Không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu.

heart Giữ cho vết bỏng luôn sạch sẽ. Tránh bụi bẩn, nhiễm trùng.

heart Khi có việc phải đi ra ngoài, nên băng lại bằng gạc mỡ vaseline (tức là loại băng gạc có thoa vaseline giúp không bị dính vào vết thương, kích thước cỡ bàn tay). Chỉ băng hờ, không nên băng quá chặt hay quá kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu).

heart Nên mặc váy hoặc quần lửng (quần ngố) để tránh cọ xát vào vết thương, sẽ lâu lành.

heart Sau vài ngày, vết bỏng thường rộp lên và bị mọng nước. Tuyệt đối không được chọc/ chích để vết bỏng bị chảy nước.

heart Đến gặp Bác Sĩ ngay nếu vết bỏng ở diện rộng hay thấy vết bỏng thay đổi bất thường. Tuyệt đối không làm theo lời mách bảo khi chưa biết đúng sai.

heart Hiện nay đã có sản phẩm trị sẹo tiên tiến có thể khắc phục hoàn toàn hoặc đáng kể tình trạng sẹo thâm hay loang lổ do bỏng bô xe máy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thuốc trị sẹo để khắc phục các vết sẹo thiếu thẩm mỹ mà phỏng bô gây ra.

=>>> Nếu thực hiện đúng 10 lời khuyên khi bị phỏng bô xe, chắc chắn, vết sẹo ấy khó lòng "theo đuổi" bạn.

SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15

Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Dược sĩ tư vấn

090.3657.178090.2627.178

Kết Nối Cộng Đồng Với Chuyên Gia

Chat